Đội tuyển Indonesia sẽ có 2 trận đấu quan trọng với Việt Nam trong tháng 3 này thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Ngày 21/03 trên sân Gelora Bung Karno trước khi hành quân đến Mỹ Đình làm khách tối 26/03.

Nhằm chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp Việt Nam, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập đến 13 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài trong đó 9 đến từ châu Âu, theo Bola. Indonesia được đánh giá vượt trội so với Việt Nam về lực lượng tuy nhiên dưới góc nhìn của chuyên gia Justinus Lhaksana thì đây lại là cái tát cho bóng đá nước này.

Sao nhập tịch tràn ngập, chuyên gia nói điều đắng chát về bóng đá Indonesia - Bóng Đá

 Vai trò của cầu thủ địa phương ngày càng giảm trên tuyển Indonesia.

Tôi coi đây là một cái tát đối với các cầu thủ ở Liga 1 (giải VĐQG Indonesia),” tờ Bola dẫn lời chuyên gia bóng đá Justinus Lhaksana. “Điều này có nghĩa các cầu thủ Liga 1 không có sự tiến bộ. Trên thực tế, rất ít cơ hội để họ ra sân từ đầu, thậm chí cơ hội dự bị của họ trên tuyển cũng sẽ bị giảm đi.”

Đội tuyển Indonesia sẽ rút gọn danh sách từ 28 xuống 23 cầu thủ trước trận gặp Việt Nam ngày 21/03 trên sân Gelora Bung Karno.

“Trong số 28 người này, có vẻ nhiều cầu thủ Liga 1 sẽ bị loại. Phải nhìn vào thực tế, chất lượng cầu thủ của Liga 1 không bằng những cầu thủ đó (nhập tịch),” vị chuyên gia 56 tuổi nói thêm.

Vị chuyên gia này hy vọng những ban ngành liên quan chú ý hơn đến vấn đề này để có thể cải thiện các cầu thủ địa phương, bởi theo ông đó mới là căn cơ của một nền bóng đá đúng nghĩa.

Nam Thành | 17:40 17/03/2024Theo dõi Vaobo.tv trên