Sau chiến thắng trước ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023, đoàn quân HLV Shin Tae-yong đang tràn đầy khí thế hướng tới 2 màn tái đấu tại VL thứ 2 World Cup 2026. Với dàn cầu thủ nhập tịch đông đảo, Tim Garuda đang mạnh lên đáng kể khiến Những chiến binh Sao Vàng phải dè chừng. Dẫu vậy, nếu quan sát kỹ màn trình diễn của họ trong suốt thời gian qua, có thể thấy các cầu thủ đến từ xứ vạn đảo cũng bộc lộ không ít điểm yếu chí tử mà thầy trò HLV Philippe Troussier có thể khai thác

1. Dứt điểm kém

Hàng công yếu kém chính là điều khiến HLV Shin Tae-yong sẽ phải đau đầu với Indonesia. Tim Garuda chỉ ghi được 2 bàn sau 2 trận tại VL thứ 2 World Cup 2026 và bỏ lỡ hàng loạt cơ hội trước Philippines. Chính báo chí xứ vạn đảo cũng lo ngại điều này khi thẳng thừng chê đội nhà trước màn đối đầu cùng ĐT Việt Nam.

3 điểm yếu chí tử của Indonesia trước trận gặp Việt Nam - Bóng Đá

Hàng công của ĐT Indonesia không thật sự mạnh.

Tờ CNN Indonesia cho biết: “Kể từ 2012 tới nay, chúng ta chưa bao giờ có một chân sút nào đạt đẳng cấp cao. Ở các kỳ AFF Cup 2012, 2014, 2016, 2018, 2020 và 2022, không có cầu thủ Indonesia nào lọt vào danh sách Vua phá lưới”. Với hàng công khá kém, Tim Garuda được xem là khó có khả năng xuyên thủng mành lưới của Nguyễn Filip – người gác đền đẳng cấp cao từng nhiều năm thi đấu tại châu Âu bên phía ĐT Việt Nam.

2. Cầu thủ thiếu gắn kết

Dù đã có thời gian làm quen và thi đấu cùng nhau tại Asian Cup nhưng sau giai đoạn chơi bóng tại châu Âu, khả năng tạo ra sự gắn kết của dàn sao nhập tịch bên phía Indonesia sẽ là dấu hỏi lớn. Điều này có thể nhìn thấy rõ trong 2 màn đọ sức đầu tiên tại VL thứ 2 World Cup 2026, khi họ chỉ hội quân trở lại trong thời gian ngắn. Rõ ràng, tính kết nối vẫn là vấn đề của đoàn quân HLV Shin Tae-yong mà ĐT Việt Nam có thể khai thác.

Nếu không để mắc bẫy đối phương như tại trận đấu mới diễn ra cách đây 2 tháng, những bài pressing tầm cao của chúng ta hoàn toàn có thể khiến một tập thể chưa gắn kết của Indonesia phạm sai lầm. Khi đó, các tiền đạo bên phía ĐT Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội để kết liễu đối thủ.

3 điểm yếu chí tử của Indonesia trước trận gặp Việt Nam - Bóng Đá

Sự gắn kết trong lối chơi là dấu hỏi của Indonesia.

3. Chưa tạo ra sự đột biến

Quan sát Indonesia tại Asian Cup, có thể thấy, lối chơi mà HLV Shin Tae-yong xây dựng cho đội bóng này thiên về yếu tố thể lực. Marselino Ferdinan gần như là nhân tố có thể gây đột biến duy nhất bên phía Tim Garuda. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại chỉ mạnh tranh chấp, còn kỹ thuật cá nhân thì không quá đặc biệt.

Với một đội hình không có nhiều cầu thủ có thể tạo ra điểm khác biệt, nếu tỉnh táo, chúng ra hoàn toàn có thể chia cắt các tuyến của Indonesia, qua đó tạo ra một thế trận tốt. Việc tìm cách phong tỏa Marselino Ferdinan cũng là yếu tố quan trọng mà đoàn quân HLV Philippe Troussier nên làm. 

Danh Nguyễn | 02:53 19/03/2024Theo dõi Vaobo.tv trên