Sáng nay 18/03, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có buổi gặp gỡ, động viên tinh thần đội tuyển Việt Nam trước ngày lên đường sang Indonesia thi đấu trận lượt đi Vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Tại đây sau khi nhận được những lời thăm hỏi động viên của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT và VFF, HLV Philippe Troussier khẳng định quyết tâm và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại 2 trận đấu sắp tới.

HLV Philippe Troussier: mục tiêu không chỉ là chiến thắng - Bóng Đá

 Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT, VFF chụp ảnh lưu niệm cùng toàn đội. Ảnh: VFF.

“Chiến thắng cũng đồng nghĩa với hiện thức hóa mục tiêu đi sâu hơn, xa hơn ở đấu trường châu Á. Dù vậy, mục tiêu của chúng ta muốn đạt được không hề bằng phẳng, không hề dễ dàng. Các cầu thủ ngồi đây đều là chiến binh. Họ luôn nỗ lực hết mình mỗi ngày, chứng tỏ mỗi ngày, trong mỗi buổi tập để hướng tới mục tiêu không chỉ là chiến thắng, mà còn là cách giành chiến thắng,” HLV Philippe Troussier tuyên bố.

Dù vắng mặt nhiều nhân tố quan trọng vì chấn thương, nhà cầm quân người Pháp khẳng định tất cả đều sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

“Dù là các cầu thủ bị loại hay nằm trong danh sách cuối cùng thì tất cả đều là tập thể, một khối liên kết vững vàng. Chúng ta là đại diện với niềm tự tôn, màu cờ sắc áo nhưng cũng khôn ngoan trong chiến thuật trên sân,” HLV Philippe Troussier nói thêm.

Theo kế hoạch, sau buổi tập ngày hôm nay (18/03), HLV trưởng Philippe Troussier sẽ chốt lại danh sách 28 cầu thủ cho chuyến làm khách tại sân Gelora Bung Karno. Toàn đội sẽ lên đường sang Indonesia vào sáng ngày 19/03. Tại đây, ông và các học trò của mình sẽ có thêm 2 buổi tập nữa để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu với đội tuyển nước chủ nhà vào ngày 21/03. Sau trận đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về tập luyện, chuẩn bị cho trận lượt về diễn ra vào ngày 26/03 trên sân Mỹ Đình.

Nam Thành | 16:35 18/03/2024Theo dõi Vaobo.tv trên